BANNA KNOWLEDGES: บทความน่ารู้ man

7 วิธีเพิ่มความหล่อ

7 วิธีเพิ่มความหล่อ

1.ดูแลทรงผมและหนวดเครา 

          เลือกช่างทำผมคู่ใจ การมีช่างทำผมคือกฎข้อแรกเหนือกฎทั้งปวง เมื่อทรงผมโอเคแล้ว ต้องจัดระเบียบหนวดเคราด้วย ลองใช้วิธีโกนหนวดแบบใบมีดใบเดียว แบบคุณปู่คุณตาของคุณดู เพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณเกลี้ยงเกลาโดยที่ไม่มีรอยแดงจากสิวและผิวอักเสบ และทำให้สูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติบนใบหน้าน้อยที่สุด อย่าลมตกแต่งคิ้วที่เป็นส่วนสำคัญของใบหน้าด้วย

2.เก็บกวาดบ้านให้สะอาดเรียบร้อย 

          นี่คือกฎข้อที่สอง เพราะความหล่อต้องการแสงสว่างและอากาศที่ปลอดโปร่ง แต่ผู้ชายส่วนใหญ่มักเกิดมากับยีนสุดเซอร์ เลยอาจจะยากสักหน่อยสำหรับข้อนี้ ถ้าคุณไม่สะดวกที่จะทำด้วยตัวเอง ลองจ้างแม่บ้านให้มาทำความสะอาด ใช้บริการล้างรถ วานเพื่อนซี้ช่วยทำให้ในบางโอกาสอย่าปล่อยให้ชีวิตอันรกรุงรัง มาหยุดความหล่อเอาไว้เด็ดขาด

3.บำรุงและปกป้องผิว 

          ทามอยส์เจอไรเซอร์อย่างน้อยวันละครั้ง และใช้ SPF เมื่อต้องออกไปข้างนอกล้างหน้าให้ถูกวิธีและให้ใบหน้าได้รับการพักผ่อน นวดหน้าเข้าสปาอย่างน้อยก็เดือนละครั้ง ถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็คือทุกครั้งที่คุณนอนดึก ต้องเดินทางเป็นเวลานาน พบเจอกับอากาศหนาวเย็น หรือผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด ควรกดปุ่มรีเซ็ทให้ผิวของคุณทุกครั้ง

4.ใส่ใจทุกส่วนของร่างกาย 

          ทะนุถนอมดวงตา ลดการใช้งานโดยการพักสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือเป็นประจำ ฟันต้องขาวสะอาด แปรงฟันวันละสองครั้งด้วยแปรงขนนุ่มและซอกซอนได้ลึก พบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน ทำความสะอาดมือและเท้าด้วยน้ำและสบู่ ตัดแต่งเล็บให้ดูดีอยู่เสมอ และใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวมือและเท้าทุกครั้ง

5.กำจัดเหงื่อและกลิ่นตัว 

          อย่าปล่อยให้เหงื่อและกลิ่นตัวทำคุณหมดหล่อ การลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนช่วยได้มาก อาบน้ำเย็นหลังออกกำลังกาย และทาผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อก่อนนอน ที่อาจช่วยยึดการทำงานของต่อมเหงื่อได้ หรือจะเลือกกำจัดเหงื่อและกลิ่นตัวด้วยโบท็อกซ์หรือเลเซอร์ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าคุณอยากดูหล่อมากขึ้นลองฉีดน้ำหอมกลิ่นที่บ่งบอกความเป็นตัวเองแล้วรอดูผลลัพธ์สิ

6.เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต้องพร้อม 

          มีเสื้อผ้าดีๆ ที่สวมใส่ไปข้างนอกได้ทุกโอกาส เสื้อเชิ้ตสำหรับสวมใส่ไปทำงาน ชุดสูทในโอกาสสำคัญ รวมถึงเสื้อกันฝน เสื้อโค้ท แจ๊คเก็ตและเสื้อหนังเลือกแว่นตาทรงที่รับกับใบหน้า ถ้าคุณมีหน้าเหลี่ยมให้เลือกกรอบกลม ที่สะอาดและเหมาะกับคุณด้วย เพราะผู้หญิงเราสังเกตและประเมินผู้ชายจากากรแต่งตัวก่อนจริงๆ นะ

7.มีทักษะ รอบรู้ ทันเหตุการณ์ 

          การมีทักษะอย่างหนึ่งติดตัวเอาไว้ เพิ่มความน่าสนใจในตัวคุณได้มาก อย่างเช่น มีอาหารเมนูเด็ดประจำตัวที่คุณทำได้ดี เล่นดนตรีสักหนึ่งชิ้น หรือพูดภาษาที่สามได้ เป็นต้น และถ้าอยากหล่อแบบมีกึ๋นก็ต้องทำตัวให้กระตือรือล้น ทันโลกทันเหตุการณ์ และอย่าลืมเป็นสุภาพบุรุษและมีมารยาท ที่นับว่าเป็นเสน่ห์และศิลปะในการสื่อสาร ที่ช่วยอัพเกรดความหล่อของคุณได้เยอะเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://www.haijai.com/